Tiến độ xây dựng Khu đô thị The Manor Central Park

The Manor Central Park được đầu tư xây dựng với tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 2 tỷ USD. Dự án được quy hoạch từ việc chắt lọc tinh hoa từ thực tế mà Công ty Quy hoạch EE & K Perkins Eastman (Hoa Kỳ) và Kume Seikkei thu được từ các khu đô thị, các khu phố trên thế giới như Hạ Mahattan (New York), Phố Ginza (Tokyo) và Đại lộ Montaigne (Paris) – những khu phố mà giá trị bất động sản luôn tăng theo thời gian, bất chấp khủng hoảng kinh tế.

Phối cảnh dự án The Manor

Phối cảnh dự án The Manor

Ngày 17/12/2012, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 5873/QĐ-UBND về việc Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị Nam đường vành đai 3, tỷ lệ 1/500 với diện tích quy hoạch đô thị là 65,8ha.

Ngày 25/2/2014 Sở Xây dựng Tp. Hà Nội đã có tờ trình số 1058/TTr-SXD báo cáo Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hà Nội về việc chấp thuận đầu tư dự án Nam đường vành đai 3.

Tiến độ khu đô thị The Manor Central Park

Từ khi được phê duyệt đến nay chủ đầu tư vẫn đang gấp rút làm việc với UBND TP. Hà Nội và các Sở ban ngành của thành phố cũng như các đơn vị tư vấn thiết kế để để xin phê duyệt chi tiết các hạng mục đầu tư của dự án theo quy định của cấp phép đầu tư, triển khai dự án để có đủ điều kiện chính thức khởi công dự án, gồm: Hạ tầng kỹ thuật đồng bộ cho diện tích khu dô thị là 65,8ha; Các công trình hạ tầng xã hội như trường học, nhà trẻ, công viên trung tâm, công trình công cộng; Các công trình nhà ở, công trình hỗn hợp…theo quy hoạch được phê duyệt để có thể sớm triển khai dự án.

Khu đô thị The Manor Central Park

Khu đô thị The Manor Central Park

Với mục tiêu dự án có thể triển khai ngay khi các giấy phép nêu trên được hoàn tất, các công việc khác vẫn được tiến hành song song. Cụ thể hiện nay, dự án The Manor Central Park đã hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng. Thủ tướng Chính phủ cũng đã đồng ý để UBND Thành phố Hà Nội uỷ quyền cho Sở Giao thông Vận tải ký kết hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao với chủ đầu tư dự án để xây dựng tuyến đường số 1, chiều dài hơn 2,5 km và số 5 dài hơn 1,1 km bao quanh Công viên Chu Văn An. Tháng 3/2013, chủ đầu tư đã tài trợ 20 tỷ đồng và khởi công cải tạo hồ Đầm Tròn rộng 10ha trong Công viên Chu Văn An.

Tiến độ xây dựng khu đô thị The Manor

Tiến độ xây dựng khu đô thị The Manor

Hiện nay, tập đoàn Bitexco đang xúc tiến những thủ tục cuối cùng để sớm khởi công xây dựng dự án The Manor Central Park. Dự kiến, khu đô thị sẽ hoàn tất xây dựng trong vài năm tới. Với thời gian xây dựng từ năm 2013, dự kiến hoàn thành vào năm 2018, The Manor Central Park có thể coi là một khu đô thị hiện đại, đẹp nhất ở Thủ đô trong tương lai gần.

NHẬN THÔNG TIN
THE MANOR CENTRAL PARK
HOTLINE: ​0968 980 280