Biệt thự là gì – Các loại biệt thự hiện nay

Nếu bạn chưa biết biệt thự là gì ? có bao nhiêu loại biệt thự, cách phân biệt các loại biệt thự hiện nay…… Thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Biệt thự hay còn được gọi là Villa, đây là loại hiện nhà ở cao cấp được thiết kế và xây dựng trên một không gian rộng. Thông thường, các biệt thự xây dựng tại Việt Nam thường có sân vườn, cây xanh, thảm cỏ, bể bơi…. có tường rào và lỗi ra riêng biệt với thiết kế mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao.

biet thue ha do an khanh

Các loại hình biệt thự hiện nay tại Việt Nam

Ở Việt Nam có rất nhiều loại hình biệt thự đang được xây dựng, mỗi loại biệt thự đều mang đậm cách thiết kế riêng của gia chủ. Có thể kể đến một số loại hình biệt thự tiêu biểu được xây dựng nhiều nhất hiện nay như:

Biệt thự sân vườn

Vì thế những căn biệt thự vườn phải được thiết kế để có thể hài hòa giữa cảnh quan xung quanh. Và thường được xây dựng ở vùng quê yên tĩnh, các khu ngoại ô, với mục đích nghỉ dưỡng là chủ yếu.

Biệt thự song lập

Biệt thự song lập là Biệt thự có ba mặt sân vườn và một mặt tường chung, là hai căn nằm chung trên một khu đất nhưng có lối đi riêng Biệt, có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau. Tuy là hai căn biệt thự nhưng nhìn từ ngoài vào chỉ là một .

Các căn biệt thự song lập được thiết kế hiện đại đa dạng mẫu mã kiểu dáng và thường được xây dựng trên khu đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Kết cấu Biệt thự song lập riêng Biệt và đối xứng với căn Biệt thự bên cạnh cho nên hai căn Biệt thự cạnh nhau phải hài hòa về màu sắc, kiến trúc, đường nét và cách trang trí.

Sống trong lành tại biệt thự Vinhomes Riverside The Harmony

Sống trong lành tại biệt thự Vinhomes Riverside The Harmony

Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập thiết kế thường rất đơn giản, kiến trúc cũng không cầu kỳ. Nét đặc trưng của Biệt thự đơn lập chính là tất cả không gian sống, thư giãn giải trí, tiện nghi hiện đại đều gói gọn trong chính căn Biệt thự.

Biệt thư đơn lập thường được xây dựng giữa lô đất có tường rao bao quanh, phần xây dựng không được tiếp giáp với phần tường rào. Khoảng cách từ Biệt thự đến tường rào phải đủ rộng để trồng cây, tiểu cảnh, sân vườn…Để tôn lên vẻ đẹp của căn Biệt thự

Biệt thự liền kề

Thông thường nhà liền kề chỉ có hai mặt thoáng gồm mặt trước và mặt sau nhà, hai mặt còn lại giáp với ngôi nhà bên cạnh. Trong nhiều trường hợp, do thiết kế nhiều căn liền kề chỉ có một mặt thoáng phía trước..

Biệt thự liền kề là những nhà Biệt thự có sân vườn đầy đủ tiêu chuẩn và tiện nghi. Đây là loại hình nhà thường gặp ở các khu đô thị và thị trấn, chủ yếu phục vụ nhu cầu nhà ở và kinh doanh.

Trên đây là 4 loại biệt thự phổ biến hiện nay đang được các hộ gia đình và CĐT các dự án BĐS xây dựng tại Hà Nội, ngoài 4 loại biệt thự trên còn có những loại khác như:

  • Biệt thự phố
  • Biệt thự hiện đại
  • Biệt thự tân cổ điển
  • Biệt thự cổ điển
  • Biệt thự ghép khối
  • Biệt thự tứ lập
  • Biệt thự du lịch
  • Biệt thự nghỉ dưỡng
  • Biệt thự Villa
  • Biệt thự mini

Nếu bạn muốn quan tâm và tham khảo thêm nhiều thông tin khác về loại hình nhà ở Biệt Thự, vui lòng tham khảo thêm tại website BĐS của Đức Anh Land để biết thêm thông tin chi nhé nhé.

Nguồn : https://khudothithemanor.com/