The Manor Central Park – Siêu dự án 1,9 tỷ USD

Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội  vừa trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án khu đô thị The Manor Central Park đường vành đai 3, tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai và xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội (Giai đoạn 1) cho chủ đầu tư Công ty cổ phần Bitexco. Với sự chấp thuận chủ trương đầu tư cho khu đô thị The Manor Central Park sẽ sớm được chủ đầu tư Bitexco khởi công và triển khai xây dựng sau bao tháng ngày đợi chờ phê duyệt quết định.

hội nghi xúc tiến đầu tư thành phố hà nội 2015

Hội nghị Xúc tiến đầu tư thành phố Hà Nội năm 2015

Thông tin trên được đưa ra tại hội nghị “Xúc tiến đầu tư thành phố Hà Nội năm 2015” với chủ đề “Xúc tiến đầu tư vào các dự án thuộc lĩnh vực: công nghiệp, bất động sản, thương mại dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trên địa bàn Thành phố” do UBND Thành phố Hà Nội tổ chức ngày 25/8/2015.

Phát biểu trong hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh: “Chính quyền Thành phố cam kết sẽ không ngừng tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp tiến trình hội nhập quốc tế; thực hiện các giải pháp để hỗ trợ, giải quyết vướng mắc cho các nhà đầu tư; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh, làm ăn lâu dài tại Thủ đô. Thành công của các bạn cũng chính là thành công của chúng tôi”.

Với sự chấp thuận chủ trương đầu tư cho khu đô thị The Manor Central Park sẽ sớm được chủ đầu tư Bitexco tái khởi động và triển khai xây dựng sau bao tháng ngày đợi chờ phê duyệt quết định. Dự án The Manor Central Park được Tập đoàn Bitexco cùng công ty Carlos Zapata và EE&K (Mỹ) thiết kế quy hoạch trở thành một khu đô thị điển hình, nơi tôn vinh những giá trị lịch sử độc đáo cùng với sự kết hợp hài hòa với quá trình phát triển của thủ đô Hà Nội. Với tổng số vốn đầu tư lên tới 1.9 tỷ đô la Mỹ, The Manor Central Park sẽ được đầu tư làm 4 giai đoạn. Chủ đầu tư Bitexco dự kiến sau 5 năm xây dựng, đây sẽ là một khu đô thị hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu cho một cuộc sống có chất lượng với công viên cây xanh, hồ nước, quảng trường, nhà chung cư, biệt thự, trường học, văn phòng, trung tâm thương mại, trung tâm thể dục thể thao và những nhà hàng nổi tiếng.

Phoi-canh-dem_The_Manor_Central_Park2

Phối cảnh khu đô thị The Manor Central Park

Cùng với The Manor Central Park, UBND TP. Hà Nội cũng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án “Khu chức năng đô thị Thành phố Xanh tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội” cho chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Bất động sản Hồng Ngân. Khu chức năng đô thị Thành phố Xanh có quy mô hơn 17,6ha với tổng mức đầu tư khoảng 4.850 tỷ đồng. Tháng 8/2014 Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Đô thị Sài Đồng (SDI) là công ty con của Tập đoàn Vingroup đã bỏ ra 1.286 tỷ thực hiện thương vụ mua lại 99% cổ phần của Công ty BĐS Hồng Ngân. Vingroup dự kiến sẽ khởi công dự án vào quý IV/2015 và hoàn thành vào quý IV/2019.

Một dự án khác là “Tòa nhà hỗn hợp siêu thị, dịch vụ thương mại và căn hộ để ở tại ô đất C3/HH Khu đô thị Nam Trung Yên” cho Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư Thùy Dương cũng được chấp nhận chủ trương đầu tư trong hội nghị “Xúc tiến đầu tư thành phố Hà Nội năm 2015”. Dự án Tòa nhà hỗn hợp tại khu đất C3 có tên thương mại là TD Lakeside và có diện tích 9.161 m2, với tổng mức đầu tư lên đến 2.262 tỷ đồng. Ngoài ra, Thành phố còn trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án “Ralph Lauren Việt Nam” cho nhà đầu tư Ralph Lauren Holding Company Limited.

Cùng với những hỗ trợ của UBND Thành phố, trong thời gian tới đây hàng loạt các dự án BĐS trọng điểm của thủ đô sẽ có những bước tiến mạnh mẽ, góp phần thay đổi rõ nét cảnh quan đô thị thủ đô.

ảnh hội nghi xúc tiến đầu tư thành phố hà nội 2015 (3)

Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội với các đối tác