Những dự án “bom tấn” được mong đợi của Vingroup trong năm 2016

Phía Tây Hà Nội trong thời gian tới được dự báo sẽ là điểm nóng của thị trường bất động sản trong năm 2016 nhờ sự xuất hiện của hàng loạt dự án ” khủng” như: Vinhomes Gardenia, Vinhomes Mễ Trì… khiến tên tuổi của “ông lớn” Vingroup ngày một lớn mạnh!

Các dự án “bom tấn” trong năm 2016 đang dần lộ diện. Từ những động thái của Vingroup cho thấy tập đoàn này đã tỏ rõ tham vọng là một nhà phát triển bất động sản cao cấp dẫn dắt thị trường, cùng với đó là sự xuất hiện của một số dự án lớn tại cửa ngõ phía Tây thủ đô.

Tập đoàn Vingroup đã tạo lập được sự uy tín ở phân khúc nhà ở cao cấp với các dự án như: Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Times City, Park Hill, Park Hill Premium,… Và mới đây, những cái tên như: Vinhomes Gardenia, Vinhomes Mễ Trì, Vinhomes Trần Duy Hưng, Vinhomes Nguyễn Trãi… khiến thị trường địa ốc được phen “dậy sóng”. Tất cả những dự án này đều sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa.

biet-thu-vinhomes-me-tri

Dự án Vinhomes Mễ Trì- một trong những dự án được kỳ vọng nhất tại cửa ngõ phía Tây thủ đô

Có thể khẳng định, “ông lớn” Vingroup vẫn là một nhà phát triển tiên phong trong tương lai gần tại những dự án như: Liễu Giai, Mỹ Đình, Mễ Trì, Trần Duy Hưng, Nguyễn Trãi,… sẽ được triển khai trong năm 2016.

Theo nhận định của các nhà đầu tư, từ những dự án của Vingroup đã có được trong tay cho thấy, Tập doàn này đang hướng mạnh vào khu vực phía Tây – khu trung tâm mới của thủ đô. Dự án đang gây xôn xao trên thị trường là dự án Thành phố xanh (Green City) ở Mỹ Đình, hoặc động thái nhận chuyển nhượng cổ phần ở dự án StarCity Centre Trần Duy Hưng, dự án ở 235 Nguyễn Trãi, dự án ở số 7 Đại lộ Thăng Long…

Trong các dự án này thì KĐT Thành phố xanh với quy mô 17.6 ha ở Mỹ Đình được Vingroup mua lại từ công ty Bất động sản Hồng Ngân đợt tháng 09/2014 đã được khởi động đầu tiên. Có một số thông tin cơ bản của dự án đã được lộ diện khi thành phố Hà Nội đã duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 với 6.9 ha diện tích dành cho nhà ở trong đó có 5.3 ha thuộc phần nhà ở thấp tầng (gồm chủ yếu là nhà vườn và liền kề), còn lại 1.6 ha thuộc cụm công trình cao tầng. Dự án dành 70% diện tích cho các công trình tiện ích công viên, không gian chung và cảnh quan với tỉ lệ cây xanh tiện ích dịch vụ chung…

Ở Nguyễn Trãi sẽ là một tổ hợp “siêu đô thị” cao tầng, khu đất được quy hoạch với tổ hợp nhà cao tầng từ 35 – 46 tầng gồm có nhà ở, văn phòng, thương mại, khách sạn… được quy hoạch trên khu đất có diện tích 12ha. Tại khu vực Mễ Trì là một khu chức năng nhà ở có kết hợp công viên, cây xanh và hồ nước (trong đó phần lớn là đất biệt thự và hồ nhân tạo), khu đất rộng 5 ha ở Trần Duy Hưng là các tòa nhà chung cư hạng sang.