The Manor Central Park áp dụng công nghệ xử lý nền móng công trình tiên tiến

Nền móng công trình xây dựng luôn là một trong những hạng mục quan trọng và có ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của dự án xây dựng. Đối với một dự án đẳng cấp như Khu đô thị The Manor Central Park thì việc đảm bảo sự vững chắc và kiên cố, mang tới sự tin tưởng cho khách hàng là vô cùng cần thiết. Chính bởi thế mà chủ đầu tư luôn chú trọng tới những hạng mục này, áp dụng những công nghệ thi công móng nền mới nhất, xử lý đất nền yếu theo phương pháp tiên tiến.

The Manor Central Park áp dụng công nghệ xử lý nền yếu theo công nghệ Phần Lan

Lần đầu tiên tại Việt Nam công nghệ xử lý nền đất yếu mà không hề gây ô nhiễm môi trường đã được chuyển giao và áp dụng tại khu đô thị The Manor Central park với quy mô rộng gần tới 100ha tại đường Nguyễn Xiển, quận Hoàng Mai.

Theo đó công nghệ xử lý nền đất yếu toàn khối nông từ Phần Lan được áp dụng tại dự án lần đầu tiên, và đây là công nghệ được các chuyên gia xây dựng chỉ ra nhiều ưu điểm như thuận tiện thi công, thân thiện môi trường, phát triển bền vững… phù hợp rộng rãi với môi trường Việt Nam. Theo các chuyên gia cho biết, xu hướng phát triển vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường và đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai, công nghệ xử lý đất nền toàn khối nông là công nghệ xanh sạch. Bản chất chính là sự gia cố đất nền không cần bốc đất yếu ra các chỗ khác mà xử lý tại chỗ, dùng những thiết bị khoan, trộn và các chất kết dính để làm cho đất trở nên mềm và cứng hơn, chịu được một tải trọng cao hơn.

Tiến độ xây dựng khu đô thị The Manor

Tiến độ xây dựng khu đô thị The Manor

Theo đánh giá đây là công nghệ phù hợp với những khu vực đất ô nhiễm bởi thay vì chuyển đất ô nhiễm sang vùng khác thì công nghệ này sẽ giữ lại và xử lý ngay tại chỗ, bởi vậy mà đây là công nghệ thân thiện với môi trường.

Thực tế khu vực dự án The Manor Central Park cũng là khu vực đất trũng, trước đây là vùng ao hồ, sình lầy nên khi đưa các máy móc chuyên dụng tải trọng lớn và thì càng bị lún theo nền đất, sau khi áp dụng công nghệ xử lý đất nền yếu này thì trạng được khắc phục hơn. 

Tiêu chuẩn chất lượng nền móng công trình tại khu đô thị The Manor Nguyễn Xiển

Là dự án quy mô khủng và được đầu tư tâm huyết bởi tập đoàn danh tiếng trên thị trường, dự án khu đô thị The Manor Central Park cực kỳ chú trọng trong công nghệ xây dựng, đặc biệt là nền móng công trình. Như chúng ta đã biết nền móng công trình chính là yếu tố quan trọng hàng đầu đảm bảo sự kiên cố cho toàn bộ dự án, bởi vậy việc đặt ra những tiêu chuẩn để xử lý đất nền và đảm bảo chất lượng nền móng công trình là điều cần thiết và luôn được chủ đầu tư chú trọng.

Tại dự án khu đô thị The Manor Central Park chủ đầu tư và đơn vị thầu, đơn vị xây dựng luôn giám sát chặt chẽ, tính toán tỉ mỉ và chọn lựa phương pháp thi công nền móng để đảm bảo chịu được tải trọng của toàn bộ công trình rất lớn với 17 tòa chung cư khoảng 7550 căn hộ, 2 tòa đa chức năng, 1 tòa văn phòng. Đây là bài toán cần có sự tính toán tỉ mỉ và chi tiết nhất, để đảm bảo chất lượng và đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho dự án.

Bên cạnh việc sử dụng công nghệ xử lý đất nền yếu bằng công nghệ khối toàn nông thì cũng có thể áp dụng biện pháp ép cọc bê tông với cọc sâu để gia công độ cứng chắc cho toàn bộ công trình, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Hiện nay ép cọc bê tông vẫn là phương pháp xử lý nền móng được lựa chọn nhiều nhất tại thị trường bởi ưu điểm lớn. Nếu quý khách quan tâm và cần được tư vấn thông tin cung cấp dịch vụ tốt nhất hãy gọi ngay cho chúng tôi hoặc liên hệ theo website.